Cá tháng tư của dân IT ^^

Hôm nay em đi câu cá về cho má nấu canh chua ...

 Đang dạo một vòng các web để xem về ngày cá tháng tư thì thấy trên trang dân trí có một vài chiêu chơi khăm khá hay,giới thiệu với mọi người cùng xem nhé.

Hù dọa bằng… phần mềm giả mạo virusGặp virus luôn là “cơn ác mộng” của người sử dụng máy tính. 

The Ultimate Virus là phần mềm miễn phí, cho phép bạn tạo thông điệp virus giả mạo trên máy tính của bạn bè mình. 

Download phần mềm tại đây.

Lưu ý: đây là phần mềm với mục đích trêu đùa, không phải là virus thực sự và không hề gây hại đến máy tính.

Sau khi download và gửi đến những “nạn nhân nhẹ dạ”, một khi kích hoạt phần mềm, lập tức Windows sẽ rơi vào trạng thái… mất kiểm soát.

Một hộp thoại hiện ra, với 3 tùy chọn: 

- Format Harddisk: format lại ổ cứng.
- Delete Windows Folder: xóa thư mục Windows
- Delete ALL Content of disk: xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng

“Nạn nhân” sẽ không còn lựa chọn nào khác hơn là nhấn vào 1 trong 3 tùy chọn trên. Sau khi chọn lựa 1 trong 3 tùy chọn, “cơn ác mộng” lại tiếp tục, một màn hình đen hiện ra, với thông điệp cho biết virus đã phá hoại cả BIOS của máy.

Cuối cùng, “cơn ác mộng” kết thúc với thông báo cho biết đây chỉ là một trò đùa. Nhấn nút Exit để kết thúc.

Trước khi gửi đến “nạn nhân”, bạn cũng có thể thử trước cảm giác bị nhiễm loại virus khủng khiếp trên máy tính của mình.

Lưu ý: phần mềm hoạt động mà không cài đặt trên hệ thống, do vậy bạn chỉ cần xóa file kích hoạt chứ không cần phải tiến hành gỡ bỏ phần mềm.

Hù dọa bằng cách… rung lắc màn hình:

Sẽ như thế nào, nếu đột nhiên mành hình máy tính trở nên chuyển động và rung lắc liên tục, khiến người dùng không còn điều khiển được? Chắc hẳn sẽ được một phen “hết hồn”.

ScreenBouncer là công cụ miễn phí, sẽ làm cho màn hình của người sở dụng di chuyển liên tục về 4 phía và không thể tiếp tục điều khiển máy tính. Điều này sẽ giúp bạn có một trò chơi khăm thú vị trong ngày “cá thánh tư”.

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Sau khi download, giải nén và gửi file kích hoạt đến cho “nạn nhân”. Sau khi kích hoạt file này, màn hình của Windows sẽ di chuyển liên tục về 4 phía và không cách nào dừng lại được.

Để ngừng màn hù dọa, di chuyển chuột về góc trên bên trái của màn hình, nhấn nút ‘Close Program’ ở hộp thoại hiện ra để kết thúc trò đùa.

Lưu ý: sau khi “nạn nhân” mắc bẫy, bạn nên cung cấp cách thức để kết thúc trò đùa.

Hù dọa… bằng những hành vi kỳ lạ của Windows

Nếu đang sử dụng, bỗng nhiên cảm thấy Windows hoạt động kỳ quặc, chuột di chuyển không theo ý muốn… chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến trường hợp máy tính đã bị nhiễm virus hay một lý do nào đó.

PC Pranks cung cấp 1 loạt trò chơi khăm, giúp người dùng có được những phút giây thú vị.

Download bản dùng thử của PC Pranks tại đây.

Lưu ý: bản dùng thử của phần mềm sẽ hạn chế 1 vài tính năng.

Download, giải nén và kích hoạt file setup.exe để tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ nằm trong thư mục ‘Games’ của Windows. 

Hạn chế của phần mềm so với các trò “chơi khăm” đã giới thiệu ở trên là phải cài đặt vào máy tính và kích hoạt mới có thể sử dụng được. Do vậy bạn có thể sử dụng phần mềm để trêu đùa những ai sử dụng chung máy tính.

Kích hoạt để sử dụng phần mềm. Tại giao diện chính, nhấn nút ‘Go to Prank menu’ để bắt đầu sử dụng phần mềm.

Bấm Prev hoặc Next để chọn 1 trò “chơi khăm” mà phần mềm cung cấp, nhấn nút ‘Pull this Prank’ để kích hoạt.

Phần mềm cung cấp những tính năng thú vị và độc đáo mà chắc hẳn sẽ khiến những “nạn nhân” sẽ hết sức bất ngờ mà không biết được đây thực chất là 1 trò đùa.

Nhấn biểu tượng X từ giao diện chính để thoát khỏi phần mềm.

Để gỡ bỏ phần mềm, kích hoạt file ‘Uninstall PC Pranks’ từ thư mục cài đặt phần mềm.

Hù dọa… bằng màn hình máy tính dở chứng:

Sẽ như thế nào nếu đột nhiên màn hình dở chứng, chớp tắt và độ sáng thay đổi liên tục? Hẳn sẽ khiến “nạn nhân” nghĩ ngay đến trường hợp có vấn đề với màn hình của mình.

Thực chất, đây là tác dụng của trò đùa mà phần mềm Crazy Contrast tạo ra.

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Sau khi download, giải nén và gửi file kích hoạt đến cho “nạn nhân”. Sau khi kích hoạt file này, độ sáng trên màn hình bỗng nhiên thay đổi liên tục, khiến người bị trêu đùa sẽ có một phen “hoảng hồn”.

Để ngừng trò đùa, tương tự như công cụ Screen Bouncer ở trên, di chuyển  chuột về góc trên bên trái màn hình và nhấn nút ‘Close Program’ để kết thúc.Chúc các bạn một ngày vui vẻ !
SHARE

Milan Tomic

Hi. I’m Designer of Blog Magic. I’m CEO/Founder of ThemeXpose. I’m Creative Art Director, Web Designer, UI/UX Designer, Interaction Designer, Industrial Designer, Web Developer, Business Enthusiast, StartUp Enthusiast, Speaker, Writer and Photographer. Inspired to make things looks better.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment